Thai Health DD

3 หลักเทคนิควิธี ลดน้ำหนักสุดคูล

3 หลักเทคนิควิธี ลดน้ำหนักสุดคูล แฟชั่นเกาหลีที่ยังคงเป็นเทรนด์มาแรงที่สาวๆบ้านเรามักจะนิยมหาซื้อ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ฯลฯ หรือแม้แต่การทำหน้าให้เรียววีเชฟ หรือหุ่นให้เป๊ะเวอร์ ทำให้สาวๆเจ้าเนื้อทั้งหลายต่างพากันหันมาลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน เพื่อที่จะได้ใส่เสื้อผ้าให้อินเทรนด์ ตามกระแส แบบไม่ตกยุค แม้จะมีแอพช่วย แต่อย่างไรเสียก็หนีความเป็นจริงไม่พ้น ซึ่งแม้จะมีการลดน้ำหนักหลายวิธี แต่วิธีง่ายๆ ที่แบบไม่ต้องไปเสียเวลาเข้าคอร์สหรือกินยาลดน้ำหนัก ก็จะช่วยทำให้คุณมีหุ่นที่เพรียวขึ้นแน่นอน เลือกเปลี่ยนแปลงการทานอาหารช่วยลดน้ำหนัก การที่หลายคนหันมาเลือกรับประทานอาหารจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลือกรับประทานของนึ่งแทนของทอด หรือเลือกน้ำสลัดไขมันต่ำแทนน้ำสลัดธรรมดา ฯลฯ โดยการเปลี่ยนแปลงนั้นสามารถทำไปทีละอย่างได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเพียงชั่วข้ามคืน เพราะเหมือนเป็นการลดน้ำหนักแบบหักดิบ ที่อาจจะทำให้คุณโหยและกลับมาทานหนักเหมือนเดิม ซึ่งสามารถทำได้โดย แบ่งข้าวไว้ครึ่งจาน อีกครึ่งจานให้เปลี่ยนเป็นผัก แค่นี้ก็ถือเป็นการเริ่มต้นลดน้ำหนักที่ได้ผลแล้ว   เพิ่มปริมาณน้ำต่อร่างกายเพื่อลดน้ำหนัก การดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ เพื่อช่วยปรับความร้อนของร่างกายให้คงที่ และนำออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกายเป็นการเพิ่มปริมาณน้ำให้กับร่างกายที่จะช่วยให้ผิวพรรณไม่แห้งตึง แล้วยังช่วยการทำงานของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ทานอาหารลดลงเพราะรู้สึกอิ่มเร็ว ถือเป็นการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย น้ำเป็นการดีท็อกซ์ทางธรรมชาติที่ได้ผลที่สุดจึงทำให้การลดน้ำหนักเห็นผลเร็วขึ้น เลือกทานอาหารเพื่อลดน้ำหนัก เพื่อให้การลดน้ำหนักที่สามารถเห็นผล การหันมาทานผัก ผลไม้ เพื่อเพิ่มกากใยให้กับร่างกาย และยังช่วยลดปริมาณของไขมันที่ทานเข้าไป เพราะผัก ผลไม้มีวิตามินและเกลือแร่ ที่จำเป็นต่อรางกายและหันมางดอาหารขยะ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการต่ำมีแต่ มีไขมันและแคลอรีในปริมาณสูง ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีวิธีการปรุงแบบไม่ใช้น้ำมันจะดีกว่า หากพวกผัดๆ […]

เทคนิควิธี ลดความอ้วนแบบง่ายๆ

เทคนิควิธี ลดความอ้วนแบบง่ายๆ หากสาวๆ คนไหนที่มีไขมันสะสมตามร่างกายมากมาย จนเกิดเป็นความอ้วนและทำให้กลายเป็นสาวเจ้าเนื้อหุ่นถังเบียร์ ขึ้นมาแล้วล่ะก็ เชื่อว่าการ ลดความอ้วน จะต้องเป็นสิ่งแรกที่จะต้องนึกถึงไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ตาม ซึ่งการ ลดความอ้วน นอกจากจะทำให้คุณมั่นใจในรูปร่างตัวเองเพราะทำให้ บุคลิกเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ยังทำให้สามารถใส่เสื้อผ้าแฟชั่น หลากสไตล์ ได้ง่ายกว่าตอนที่อ้วนอีกด้วย ซึ่งเทคนิคการ ลดความอ้วน แบบง่ายๆ นี้มีวิธีไหนบ้างมาดูกัน เมนูอาหารสำหรับการ ลดความอ้วน การควบคุมอาหารถือได้ว่าเป็นวิธีการลดความอ้วนอย่างหนึ่ง รวมถึงการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบตามใจปากตัวเอง จนทำให้ไม่สามารถควบคุมน้ำหนักตัวไว้ได้ เทคนิคง่ายๆสำหรับการ ลดความอ้วน นอกเหนือจากการควบคุมอาหารที่หลายคนบอกว่าลดความอ้วนได้ผลคือ การเลือกเมนูอาหารที่ไม่เน้นไขมัน หรือ แคลอรีสูง ซึ่งการลดความอ้วน ให้ได้ผล ต้องเริ่มมาจากตัวคุณเองก่อนว่า มีความตั้งใจจริงมากน้อยแค่ไหน เพราะการควบคุมอาหารหรือลดปริมาณอาหารจะช่วยให้ลดความอ้วน ได้ดี และเป็นไปอย่างได้ผล เคี้ยวเอื้องลดความอ้วน การเคี้ยวช้าๆ หรือเคี้ยวเอื้อง ยังคงถูกนำมาใช้ในเรื่องของการ ลดความอ้วนทุกยุคทุกสมัย เพราะหากมีการเคี้ยวอาหารเร็วเกินไป จะทำให้อาหารมีการย่อยยาก แต่หากมีการเคี้ยวอาหารช้าๆ จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และยังเป็นการ ลดความอ้วน อีกทางหนึ่งที่หลายคนบอกว่าได้ผล นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ จะสามารถช่วยทำให้การ ลดความอ้วน เป็นไปอย่างได้ผลด้วย […]

เคล็ดลับการออกกำลังกายให้ถูกหลักวิธี

เคล็ดลับการออกกำลังกายให้ถูกหลักวิธี การออกกำลังกายคุณควรจะต้องทราบว่าควรใช้เวลาเท่าใดในการออกกำลังกาย โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคและอยู่ในกาดูแลของแพทย์ จะต้องทราบว่าการออกกำลังกายแบบไหนจึงจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและชีวิต ซึ่งยังจะต้องส่งผลดีขึ้นด้วย การใช้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นตัววัด ซึ่งหากเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ อัตราการเต้นของหัวใจควรอยู่ในระดับปกติ ส่วนความนานของการออกกำลังกาย ขึ้นอยู่กับสภาพของผู้ออกกำลังกาย เพราะหากคุณไม่แข็งแรงก็ไม่ควรจะหักโหมจนเกินไป และควรออกกำลังกายเป็นเวลาเดียวกันทุกครั้ง   หลักการออกกำลังกาย การออกกำลังกายถือว่าเป็นการทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญไขมัน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอจะทำให้คุณแข็งแรง มีการออกกำลังกายหลายวิธี ซึ่งหากมีการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ก็จะทำให้คุณมีสัดส่วนที่สมบูรณ์ และมีสุขภาพจิตที่ดี นอกจากนี้ยังทำให้น้ำหนักลดอีกด้วย   เทคนิคในการออกกำลังกาย หากคุณรู้สึกเหนื่อยจากการออกกำลังกาย อย่าหยุดแบบกะทันหันให้ค่อยๆหยุด เช่นถ้าวิ่งอยู่ก็ค่อยๆ เปลี่ยนมาเป็นเดินให้ช้าลง อย่าฝืนสังขารและกำลังของตัวเองและไม่ควรออกกำลังกายแบบหักโหม เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อฉีกขาดและเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ ที่สำคัญควรออกกำลังกายให้เหมาะสมกับโรคที่เป็นอยู่ ซึ่งการออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ผลคือ ไม่ควรออกกำลังกายน้อยกว่า 30 นาทีต่อครั้ง และหากจะให้เห็นผลในเรื่องการลดน้ำหนักหรือสุขภาพร่างกาย ควรจะหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายจะได้ปรับสมดุลขึ้น   ควรวอร์มอัพร่างกายก่อนออกกำลังกาย ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง ควรทำการยืดเส้นยืดสายร่างกาย เพื่อเป็นการเตรียมกล้ามเนื้อให้มีการยืดหยุ่นและคลาย เป็นการปรับอุณหภูมิให้ร่างกายมีความพร้อม และหลังจากออกกำลังกายเสร็จก็ควรวอร์มอัพ เพื่อช่วยลดการปวดเมื่อย เพราะเวลาที่ออกกำลังกายในช่วงแรกๆ อาจจะรู้สึกปวดเมื่อยได้อย่างชัดเจน แต่หากมีการออกกำลังกายเป็นประจำอาการปวดเมื่อยเหล่านั้นก็จะหายไปเอง   การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง จะทำให้ร่างกายมีการใช้พลังงาน และอาจเปลี่ยนรูปแบบในการออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มความหลากหลาย […]

เพื่อหุ่นสวยกับเมนูอาหารลดน้ำหนัก

เพื่อหุ่นสวยกับเมนูอาหารลดน้ำหนัก ผู้หญิงหลายคนที่เริ่มมีหุ่นอวบ ไขมันเริ่มโผล่ ทำให้ต้องตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนัก ด้วยการอดอาหาร ออกกำลังกายซึ่งวิธีการเหล่านี้ต่างก็สร้างความลำบากให้สาวๆ ไม่น้อย การทานเมนูอาหารลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งเป็นอาหารที่ใช้เฉพาะเพื่อควบคุมหรือทำให้น้ำหนักลด ใช้ทานแทนอาหารตามปกติใน 1 มื้อ หรืออาจจะมากกว่า บางคนก็ใช้เมนูอาหารลดน้ำหนัก สำหรับทุกมื้ออาหาร เมนูอาหารลดน้ำหนักเพื่อหุ่นสวย แม่จะยังมีอีกหลายวิธีสำหรับการลดน้ำหนักอย่างง่ายๆ แต่หากคุณเอาจริงเอาจัง และเข้มงวดกับตัวเองด้วยการหันมาหาสูตรเมนูอาหารลดน้ำหนัก จะทำให้สามารถลดความอ้วนแบบไม่ต้องพึ่งยาและปลอดภัยมากกว่าและไม่ต้องเสียเงินทอง ซึ่งยาลดความอ้วนปัจจุบัน หลายคนก็ทราบว่ามีอันตรายและ อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงมากมาย บางสินค้าก็เป็นการพรีเซ้นต์โฆษณาเกินจริง นอกจากนี้การทานอาหารลดน้ำหนัก การปรับกระเพาะอาหารให้มีขนาดเล็กลงด้วย เมนูอาหารลดน้ำหนัก ช่วยได้หากตั้งใจ แม้จะมีการอดอาหารบ่อยๆ และสามารถทำให้น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ก็จะมีผลทำให้ร่างกายเสียโปรตีนและสารอาหารสำคัญอื่น จนอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ การหันมาใช้เมนูอาหารลดน้ำหนักถือเป็นการควบคุมอาหาร ที่สามารถนิยมกันอย่างแพร่หลายในการรักษาคนอ้วน ซึ่งเมนูอาหารลดน้ำหนักมีหลายสูตร แต่จะมีหลักการเหมือนกันคือ ปริมาณพลังงานที่รับเข้าต้องน้อยกว่าพลังงานที่ต้องใช้ในแต่ละวัน เมนูอาหารลดน้ำหนัก ให้พลังงานที่ต่ำ การใช้สูตรเมนูอาหารลดน้ำหนัก เพื่อควบคุมน้ำหนักส่วนใหญ่จะเป็นอาหารพลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ ซึ่งมีการกระจายตัวของสารอาหาร แต่หลายคนที่ไม่รู้จักเลือกทานเมนูอาหารลดน้ำหนักแบบผิดๆ อาจเป็นอาหารธรรมดาแต่จะให้พลังงานต่ำมาก ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่จำเป็นบางชนิด แม้อาหารบางชนิดตจะมีโปรตีนมากก็ตามแต่ก็สามารถทำให้เกิดภาวะแทรก ซ้อนได้ ส่วนอาหารที่มีไขมันสูง หากไม่มีการใช้พลังงาน ก็จะทำให้เกิดโรคอ้วน หรือน้ำหนักมากขึ้นด้วย ทานเมนูอาหารลดน้ำหนักให้พอกับปริมาณความต้องการของร่างกาย การทานเมนูอาหารลดน้ำหนักที่มีแคลอรีต่ำและมีส่วนผสมของ โปรตีนที่มีคุณภาพ […]

เหตุผลที่ทานอาหารลดน้ำหนักแต่น้ำหนักไม่ลด

เหตุผลที่ทานอาหารลดน้ำหนักแต่น้ำหนักไม่ลด เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้สึกเหนื่อยใจกับการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง โดยเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ แล้วใช้วิธีลดน้ำหนักอย่างธรรมชาติ ไม่ว่าจะทานอาหารลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ฯลฯ ซึ่งแม้จะทำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน แต่ก็ทำให้รู้สึกสึกท้อใจ กันอยู่บ้าง แถมบางครั้งการทาน อาหารลดน้ำหนัก ที่นอกจากจะไม่ทำให้น้ำหนักลดแล้ว ยังทำให้เพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ สิ่งที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักมีอะไรบ้างมาดูกัน ทานอาหารลดน้ำหนักแล้ว แต่ออกกำลังกายไม่พอ แม้จะทำการออกกำลังกายมาจนเหนื่อยแล้ว และทำให้หลายคิดเข้าข้างตัวเอง ว่าออกกำลังกายพอแล้ว ซึ่งอาจจะไม่มีการเพิ่มเวลา หรือความหนักขณะออกกำลังกายแม้จะ อาหารลดน้ำหนัก ควบคู่ไปด้วยแต่ก็ไม่สามารถสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้ได้อย่างเต็มที่ แต่หากคุณเพิ่มเวลาการออกกำลังกายให้นานขึ้น บ่อยขึ้น หรือเปลี่ยนจากเดิน มาเป็นเดินเร็ว และวิ่งจ๊อกกิ้ง ก็จะช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ซึ่งทั้งการเดิน การวิ่ง หรือการเต้นแอโรบิค และการทานอาหารลดน้ำหนัก จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น   ทานอาหารลดน้ำหนักแต่พักผ่อนไม่เพียงพอ คนที่นอนน้อย หรือเกิดอาการนอนไม่หลับ จะมีผลให้ฮอร์โมนที่ควบคุมความอิ่ม หรือความอยากอาหาร เสียความสมดุล ทำให้กินอาหารมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งๆ ที่ระหว่างมื้อก็ทานอาหารลดน้ำหนักไปแล้ว แต่กลับทำให้มีน้ำหนักตัวที่จะเพิ่มมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบอดนอนบ่อยๆ บางคนอยู่ทำงานดึก หรือไปงานปาร์ตี้ ก็ต้องกินอาหารตอนดึกๆ ทำให้น้ำหนักขึ้นง่าย ต่อให้ทานอาหารลดน้ำหนักแต่หากทานช่วงกลางคืน ก็ตะทำให้ลดยากมากเช่นกัน   เครียดเกินไปแม้จะทานอาหารลดน้ำหนักแล้ว […]